Hướng dẫn đắp mặt nạ đúng cách

Bình thường da mặt luôn có một lớp dầu mỏng trên bề mặt da để bảo vệ. Còn mặt nạ sẽ giúp cho da bạn sạch và có thể thẩm thấu các dưỡng chất tốt. Do đó nếu bạn đắp mặt nạ quá nhiều lần thì lớp dầu bảo vệ da bạn sẽ không còn khả năng chống đỡ, có thể gây ra những tác hại cho da. Để mặt nạ phát huy tác dụng tích cực cho da thì bạn nên tuân thủ hướng dẫn đắp mặt nạ đúng cách sau đây.

Hướng dẫn rửa mặt trước khi đắp mặt nạ

Đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình đắp mặt nạ đúng cách. Bạn nên dùng một loại sữa rửa sạch thường dùng sau đó rửa thật kỹ khắp mặt sau đó rửa sạch một lần nữa với nước. Sau đó bạn nên dùng khăn bông để thấm khô mặt, đây cũng là một mẹo đắp mặt nạ tốt nhất cho da.

Hướng dẫn thoa mặt nạ đúng cách

Nếu bạn sử dụng mặt nạ tự làm thì cách thoa mặt nạ phải thật đều, không được chỗ quá dày hoặc quá mỏng. Để có thể thoa đều mặt nạ trên da thì bạn nên dùng muỗng sau đó xoa tròn, làm như thế sẽ giúp hỗn hợp được dàn đều trên da bạn. Đây cũng chính là bí quyết đắp mặt nạ đúng cách, phát huy công dụng tốt nhất. Trong quy trình đắp mặt nạ thì đây chính là một bước quan trọng trong hướng dẫn đắp mặt nạ đúng cách và đầy đủ nhất.

huong-dan-dap-mat-na-dung-cach

Khoảng thời gian duy trì mặt nạ trên da chuẩn nhất

Theo hướng dẫn đắp mặt nạ đúng cách thì thời gian để mặt nạ duy trì trên da là khoảng 15 -20 phút. Bạn không nên để quá lâu mặt nạ trên da, vì như vậy có thể sẽ làm mất lớp dầu bảo vệ da của bạn, khiến da bạn trở nên khô và dễ viêm da hơn.

Ngoài ra đối với những loại mặt nạ đất sét thì bạn chỉ cần đắp trong khoảng 10 -15 phút là được, loại mặt nạ này thẩm thấu nhanh. Cũng đồng nghĩa với việc thấm hết lượng dầu có lợi trên da của bạn. Do vậy khi dùng mặt nạ đất sét bạn nên lưu ý sử dụng trong khoảng thời gian cho phép.

huong-dan-dap-mat-na-dung-cach2

Hướng dẫn sau khi tháo mặt nạ

Khi bạn để mặt nạ trong khoảng thời gian quy định, lúc này bạn sẽ cảm nhận được mặt nạ căng lên do vậy bạn có thể gỡ bỏ mặt nạ. Bạn nên gỡ mặt nạ bắt đầu từ dưới lên trên. Theo hướng dẫn đắp mặt nạ đúng cách thì sau khi bạn gỡ mặt nạ ra bạn nên dùng nước ấm để rửa mặt. Nước ấm sẽ giúp làm sạch mặt nhưng không làm mất đi các dưỡng chất mà bạn vừa đắp. Rửa bằng nước ấm sau khi đắp mặt nạ chính là cách đắp mặt nạ giúp thẩm thấu dưỡng chất tốt nhất cho da.

huong-dan-dap-mat-na-dung-cach3

Những lời khuyên giúp đắp mặt nạ đúng cách

– Bạn nên chọn loại mặt nạ phù hợp cho da

– Mỗi tuần chỉ nên đắp mặt nạ  2 lần

– Nên đắp mặt nạ vào buổi tối trước khi đi ngủ để phát huy tốt nhất các dưỡng chất cho da

– Sau khi đắp mặt nạ bạn nên sử dụng kem giữ ẩm để thoa một lớp mỏng trên da.